วันที่ 13 กรกฎาคม 2563โรงเรียนสันป่าตอง(สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) โดยนายสมัคร มูลประการ ผู้อำนวยการโรงเรียนสันป่าตอง(สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) พร้อมคณะครู จัดกิจกรรมโรงเรียนรักษาศีลห้าเชิงคุณภาพ ครอบครัวอบอุ่น ระดับ 5 รักษาต้นแบบ โดยมีนายไพโรจน์ เดชะบุญ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา รักษาราชการแทนผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 4 เป็นประธานในพิธีเปิด และมีท่านพระครูสุตภัทรกิตติ์ เจ้าอาวาสวัดร้องสร้าน ผู้นำชุมชุน หมู่ 10 และ หมู่14 พร้อมตัวแทนชุมชน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 เข้าร่วมกิจกรรม และร่วมสวดบทธัมมจักกัปปวัตนสูตร พร้อมกัน จำนวน 1 จบ